Thông tin về Tiêu chí lựa chọn lãi suất cho vay mua nhà

Category: Rao Vặt 10 0

Thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới là lúc thị trường nhà đất trở nên sôi động nhất. Kéo theo đó, nhu cầu tìm lãi suất cho vay mua nhà phù hợp là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi không ít người đủ tiền để mua ngay một căn nhà, lựa chọn gói vay phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn trong dài hạn.

Xem thêm:. làm sao để vay tiền nhanh trong ngày

Theo như các chuyên gia nhận định, “Đây không phải là câu chuyện của một hay vài gia đình, mà thực sự không ít gia đình trẻ vì không cân đối tài chính tốt và thiếu hiểu biết khi lựa chọn gói vay vốn đã dẫn đến những hậu quả trên.”

Làm thế nào để lựa chọn gói vay mua nhà với lãi suất tốt nhất

Khi có nhu cầu vay vốn người đi vay thường chỉ quan tâm đến lãi suất ngân hàng cộng với số tiền phải trả hàng tháng mà quên mất những biến động lãi suất sau đó, phương thức tính lãi mà ngân hàng áp dụng, những vấn đề này các nhân viên tín dụng thường ít đề cập đến trừ khi được hỏi. Chính vì sự hạn chế các kiến thức vay vốn, đôi khi phải trả giá bằng những mất mát to lớn, như vậy làm thế nào để trở thành một người đi vay thông minh?

Hình ảnh có liên quan
Xem thêm: vay tiền nóng tư nhân

Có hai vấn đề mà bạn cần biết khi nói về lãi suất, đó là công thức tính lãi suất và phương thức tính lãi. Mỗi ngân hàng sẽ có cách thức tính lãi khác nhau, phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu lợi nhuận của ngân hàng đó.
Hiện tại các ngân hàng có hai cách thức tính lãi là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Với lãi suất cố định ngân hàng sẽ tính trên dư nợ thực tế, là số tiền vay ban đầu. Và áp dụng cố định trong thời gian vay, phương án này sẽ giúp bạn chủ động khi biết được số tiền phải trả hàng tháng không thay đổi từ đó cân đối thu chi phù hợp.

Điều quan trọng khi lựa chọn lãi suất cho vay mua nhà
bạn cần tìm hiểu về phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng trước khi ký hợp đồng vay

Với lãi suất thả nổi, sẽ thay đổi theo thị trường, và áp dụng trên dư nợ giảm dần. Tức là số tiền gốc phải trả là cố định hàng tháng, còn lãi sẽ áp dụng trên số nợ thực sự mà khách hàng đang nợ ngân hàng tại thời điểm hiện tại. Với cách tính này, bạn sẽ có cảm giác rằng mình đang được áp dụng lãi rẻ hơn. Tuy nhiên, một vấn đề đáng lưu tâm ở đây là lãi suất sẽ biến động theo thị trường. Trong trường hợp lãi suất đi lên bạn phải chịu một số tiền lãi khá lớn, nếu lãi suất đi xuống bạn sẽ may mắn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

Như vậy, để tránh những thay đổi đột ngột về lãi suất bạn cần có khả năng dự đoán được xu hướng lãi tăng giảm, điều mà rất ít người đi vay có thể làm được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, mức lãi suất hiện nay đang khá ổn định có thể kéo dài trong 3 đến 5 năm tới, mức mà thị trường đang áp dụng là 11% – 12% trên năm, khá bình ổn so với khu vực. Nếu lựa chọn vay theo phương án này bạn nên yêu cầu nhân viên tín dụng tính toán số tiền thực tế phải trả và những chênh lệch khi thị trường thay đổi để có thể dự phòng rủi ro tốt nhất.

Xem thêm: vay tiền nóng trong ngày

CÔNG TY SG finance Địa chỉ 1: 800 Đường Số7, P. Linh Trung. Quận Thủ Đức TP.HCM Điện thoại: 093 1414 333

Related Articles

Add Comment