Thẻ tín dụng và những điều không nên làm khi sử dụng

Category: Rao Vặt 11 0

Thẻ tín dụng là vật dụng phổ biến và hầu như hiện nay bất cứ ai cũng đang sở hữu. Vì tính tiện dụng hơn cả tiền mặt trong các khâu thanh toán, dịch vụ. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng của nó, bạn cũng nên lưu ý vài vấn đề sau để hạn chế những thói quen khi sử dụng thẻ tín dụng vô tình gây ra nhiều phiền toái cho chính bản thân mình.
Điều không nên làm khi dùng thẻ tín dụng
Những điều cần lưu ý khi dùng thẻ tín dụng
Xem thêm: Vay tien nhanh trong ngay
Hạn chế để lộ thông tin trên thẻ tín dụng của mình
– Thẻ tín dụng không giống như thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM). Trong khi thẻ ATM buộc phải nhập mã PIN thì thẻ tín dụng lại không cần phải nhập mã PIN khi thanh toán. Thế nên, một vài sự sơ sót như khi giao thẻ cho nhân viên nhà hàng, nhân viên bán hàng để tiến hành thanh toán, cho người khác (bạn bè, người thân) mượn thẻ hoặc do sơ suất không cất thẻ sau khi sử dụng,…
– Tất cả những yếu tố đã liệt kê có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến thông tin trên thẻ bị lộ. Chỉ việc chụp hình lại mặt trước và mặt sau của thẻ là đã dễ dàng có được thông tin thẻ của bạn. Thế nên, bạn cần lưu ý hơn và cố gắng giữ bí mật tuyệt đối những thông tin về thẻ, giữ thẻ cẩn thận hơn.
Xem thêm: làm sao để vay tiền nhanh trong ngày

Luôn nhớ rằng mình đang tiêu tiền đi vay

Kết quả hình ảnh cho thẻ tín dụng
– Khi bạn sử dụng thẻ ATM để chi tiêu, đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng tiền có sẵn trong thẻ. Điều nay lại trái ngược với việc sử dụng thẻ tín dụng, bởi vì khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn đang chi tiêu bằng một số tiền mà bạn chưa có, tức là số tiền đó là tiền mà bạn được vay tien nong trong ngay từ ngân hàng. Thế nên việc chi tiêu quá tay đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một số nợ tương ứng với khoản mình đã tiêu dùng. Vì vậy, bạn cần luôn phải nhớ rõ điều này để hạn chế bản thân tiêu dùng quá mức với khả năng chi trả.
Hạn chế việc mở quá nhiều thẻ tín dụng
– Do tính tiện lợi nên hầu như việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng trở nên dễ dàng đối với nhiều người. Như đã giải thích, thẻ tín dụng là thẻ trả bằng tiền vay, thế nên, việc có nhiều thẻ sẽ làm tăng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của chủ thẻ hơn. Khi những cám dỗ quá lớn, bạn sẽ rất khó kiểm soát hành vi tiêu dùng của mình.
Lưu ý đến thời gian chi trả
– Việc quá bận rộn hoặc vì nhiều lí do khác mà khiến chủ thẻ dễ quên đi thời gian thanh toán hoặc không nhớ chính xác ngày tháng chi trả. Đến lúc ấy không những phải trả một khoản tiền lãi trên tổng chi tiêu mà còn bị cộng thêm các khoản phí phạt do trả chậm.
Trên đây là những lưu ý cần thiết cho những ai đang sử dụng thẻ tín dụng. Cần quan tâm hơn đến những vấn đề trên nhé!

Xem thêm: Vay tien nong trong ngay

CÔNG TY SG finance Địa chỉ 1: 800 Đường Số7, P. Linh Trung. Quận Thủ Đức TP.HCM Điện thoại: 093 1414 333

Related Articles

Add Comment