MỘT SỐ RỦI RO VAY TÍN CHẤP

Category: Rao Vặt 19 0

Mặc dù không thế chấp tài sản cho ngân hàng để được mượn tiền nhưng vay tín chấp ngân hàng vẫn tiềm ẩn môt số rủi ro mà bạn phải cân nhắc nếu không cẩn thận có thể sẽ đáng tiếc. Hãy cùng trung tâm tư vấn của chúng tôi tìm hiểu các nguy cơ rủi ro để có cách phòng tránh thích hợp khi vay vốn ngân hàng nào.
Xem thêm: cách vay tiền nhanh trong ngày
Không đọc kỹ hợp đồng khi đi vay tín chấp:
Bình thường, khi đến ngân hàng ký hợp đồng vay tín chấp, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách thức để thực hiện vay tín chấp ngân hàng tuy nhiên một số nhân viên lại không thông báo hoặc nói rõ các điều kiện ràn buộc của hợp đồng. Đặc biệt, một số thông tin quan trọng như lãi suất ngân hàng đang cho vay, lãi suất các kỳ thay đổi sau này, các khoản phí phạt liên quan nếu thanh toán trước hạn hoặc trễ hạn cho ngân hàng, nếu không chú ý bạn vi phạm hợp đồng có thể làm mất không ít tiền.

Những rủi ro có thể gặp khi vay tín chấp ngân hàng
Nếu quý khách là người đi vay lần đầu, chúng tôi lưu ý là bạn bạn phải hỏi thật kỹ về lãi suất cho vay, thời hạn vay, tiền phạt. Ví dụ như lãi suất vay đấy dựa trên dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu là thứ bạn phải tính toán thật kỹ. Bên cạnh đó, nếu bạn trả nợ trễ hay trả nợ sớm hơn thời hạn có bị phạt không và phí phạt được tính như thế nào. Có nhiều trường hợp, khi bị phạt tiền rồi mới ngớ ra về những khoản phí phạt và kết quả bạn phải trả một số tiền không đáng để bị phát sinh chút nào.

Kết quả hình ảnh cho vay vốn

Nếu không đóng nợ đúng hạn có thể bị truy tìm thu hồi nợ liên tục
Rõ ràng, nếu không trả nợ, bạn sẽ gặp trường hợp này. Tùy vào nơi bạn vay mà việc thu hồi nợ diễn ra thành nhiều hình thức khác nhau. Thông thường, khi làm hồ sơ, bạn được yêu cầu cung cấp số điện thoại của người thân nên khi bạn không trả nợ, nhân viên sẽ tìm đến những người thân của bạn, gọi điện liên tục với tần suất có khi 20 cuộc/ngày.
Xem thêm: vay tiền nóng trong ngày
Để tránh phiền phức cho bản thân và những người thân, hãy giữ kỹ những hợp đồng giao dịch, hóa đơn nộp tiền và những tài liệu liên quan để làm bằng chứng đối chất. Nếu có vấn đề gì về việc gây áp lực để trả nợ (thường xảy ra đối với những công ty tài chính cho vay), bạn có thể liên hệ đường dây nóng trên hợp đồng để phản ánh.

Nếu trường hợp phản ánh rồi vẫn không được giải quyết thì hãy liên hệ với cơ quan chức năng để được bảo vệ.

Các thông tin trên hợp đồng không đầy đủ hoặc chưa rõ ràng
Có không ít khách hàng đã gặp phải trường hợp này. Nhân viên tư vấn không thông báo đầy đủ về mức lãi suất từng kỳ của hợp đồng, cách thức tính phạt, thời hạn phạt trả tiền hàng tháng và các điều khoản quan trọng khác. Đối với những người đi vay lần đầu, thiếu sót này khiền người tiêu dùng mù mờ về nghĩa vụ của mình, trực tiếp dẫn tới tất toán sai hẹn, từ đó phát sinh phí phạt.

Cũng có nhiều trường hợp khách hàng thắc mắc về các điều khoản như mức tiền phạt nhưng không được giải thích ngay, chỉ khi bị phạt mới được giải thích rõ ràng.

Do đó bạn nên lựa chọn công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ uy tín, tham khảo ý kiến người thân, trên internet, đặc biệt các trang mạng xã hội sẽ có ý kiến của khách hàng về sản phẩm của công ty đó.

Đọc thật kĩ các điều khoản hợp đồng, yêu cầu nhân viên làm rõ các điều khoản chưa rõ, các thuật ngữ chưa hiểu, đặc biệt phải đọc kỹ các điều khoản về lãi suất, thời hạn, phương thức trả nợ và cách tính tiền phạt.

Không được cung cấp hợp đồng khi vay tín chấp

Như vậy, khi giao dịch, bạn hãy nhớ giữ cho mình một bản sao của hợp đồng đã giao dịch để tự nhắc nhở mình. Nếu có những ngân hàng không cung cấp cho bạn liền mà sẽ gửi qua đường bưu điện hoặc mail, bạn hãy cân nhắc về thời gian để chắc mình có trong tay đúng bản hợp đồng như đã ký.
Xem thêm: Vay tien nhanh trong ngay

CÔNG TY SG finance Địa chỉ 1: 800 Đường Số7, P. Linh Trung. Quận Thủ Đức TP.HCM Điện thoại: 093 1414 333

Related Articles

Add Comment