Hướng dẫn cách chọn vợt bóng bàn phù hợp với bạn

Category: Thể Thao 9 0

Nếu bạn là một trong những người đam mê và thực sự có hứng thú chơi bóng bàn thì bạn có thể đã đang và sẽ có những câu hỏi như: cách chọn vợt bóng bàn nào tốt nhất, phù hợp nhất. Bài viết dưới đây có lẽ giúp được bạn phần nào tìm ra câu trả lời và có thêm động lực để chơi bóng bàn tốt hơn.

cach-chon-vot-bong-ban

 Những cách chọn vợt bóng bàn phù hợp

Vợt bóng bàn là dụng cụ để người chơi bóng bàn thực hiện kĩ thuật đánh bóng. Lối đánh bóng như thế nào thì sẽ được  người chơi thực hiện thông qua khi cầm vợt đánh bóng. Mỗi người chơi bóng bàn sẽ có một lối đánh, kĩ thuật riêng, vì vậy mà các loại vợt bóng bàn cũng đa dạng, phong phú hơn.

Cách chọn vợt bóng bàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dựa vào thời gian chơi bóng như: mới tập chơi bóng, ít thường xuyên chơi hay những người chơi lâu, chuyên nghiệp mà có cách chọn vợt bóng khác nhau.

Đầu tiên, những người mới tập chơi bóng bàn sẽ làm quen với các kĩ thuật đánh cơ bản, kiểm soát bóng chứ chưa tập trung vào kĩ thuật đánh chuyên sâu. Nên có thể chọn một chiếc vợt bóng bàn dán sẵn, không có yêu cầu gì nhiều về thông số. Những chiếc vợt dán sẵn này thích hợp với người mới chơi và mục đích giải trí.

Còn đối với người chơi bóng chuyên nghiệp thì chọn riêng mặt vợt và cốt vợt rồi dán lại với nhau.

 

Chọn cốt vợt bóng bàn dựa vào những thông số sau: Độ nảy, độ bám bóng, khả năng kiểm soát bóng.

Trên cốt vợt bóng thường có các thông số biểu thị tốc độ của vợt từ mềm đến cứng thích hợp với từng lối đánh bóng khác nhau. Cốt vợt bóng bàn được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ ép. Bên cạnh thông số biểu thị, khi mua vợt bóng bàn cần chú ý đến độ phẳng, độ dày và trọng lượng của cốt vợt.

Còn lựa chọn mặt bóng bàn phải dựa vào cấu tạo bề mặt: mặt vợt mút trơn, mặt có gai hay độ dày của mặt vợt bóng bàn.

Một số lưu ý chọn vợt bóng bàn thích hợp

Chọn vợt bóng bàn phù hợp góp phần quan trọng để tập luyện đánh bóng tốt. Sau đây là những lưu ý để bạn có thể chọn vợt bóng bàn phù hợp với khả năng đánh bóng của bản thân.

Trước hết cần xác định mục tiêu, mức độ đánh bóng của mình đến đâu. Sau đó tìm hiểu địa chỉ cửa hàng thể thao uy tín. Chúng ta không nên quá chú trọng vào thông số kỹ thuật. Các thông số đó phải thích hợp với từng người chơi khác nhau.


Nếu mua riêng mặt bóng bàn và cốt vợt để dán lại hoàn chỉnh thì nên tìm hiểu kỹ về các loại mặt vợt và cốt vợt. Bạn cũng có thể mua mặt vợt của hãng này và kết hợp với cốt vợt của hãng kia, nhưng phải đảm bảo tiêu chí luyện tập.

Nếu bạn biết cách chọn vợt bóng bàn thì việc tập luyện cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên không nên thay vợt thường xuyên, vì lúc mới chơi có thể bạn chưa quen nhưng sau một thời gian sẽ có sự tương tác giữa vợt và lối chơi của mình.

Chọn được vợt bóng bàn chất lượng sẽ giúp người chơi bóng thoải mái hơn khi thực hiện các động tác kĩ thuật.  Còn nếu chọn vợt không phù hợp sẽ làm phí phạm thời gian cũng như không rèn luyện được kĩ năng đánh bóng.

Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn mua cho mình một chiếc vợt bóng bàn chất lượng để theo đuổi đam mê đánh bóng của mình các bạn nhé.

Theo: m88 link

Related Articles

Add Comment