Các loại cáp thép được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng

Category: Cáp Thép Xây Dựng 16 0

Nhu cầu sống, học tập và vui chơi giải trí của con người ngày một tăng cao, vì vậy đã có rất nhiều những công trình xây dựng dân dụng – công nghiệp, trung tâm thương mại, nhà xưởng, trạm viễn thông, công trình cầu đường… được thi công trên khắp các tỉnh thành cả nước với mật độ dày đặc để đáp ứng kịp thời, nâng cao chất lượng cuộc sống con người.
Xem thêm: cáp thép

Trong đó, cáp thép đóng vai trò vô cùng quan trọng cho thi công ở bất cứ công trình nào, dù quy mô lớn hay nhỏ. Ứng với mỗi công trình khác nhau, nhà đầu tư và đơn vị thi công sẽ lựa chọn dòng sản phẩm cáp thép xây dựng với các thông số kĩ thuật cho phù hợp với mục đích sử dụng.
Kết quả hình ảnh cho cáp thép hnq

Cáp mạ thường được dùng cho các công trình xây dựng công nghiệp nói chung, bề mặt được mạ kẽm điện phân nên có đặc tính là độ mềm dẻo cao, dễ uốn, có chức năng neo, giằng giàn giáo tại các công trường. Sản phẩm được sản xuất với quy cách 6×12+7 FC, 6×19+FC… Ngoài ra, chúng còn được lựa chọn để căng lưới bao che, lưới an toàn cho công trình.
Cáp bọc nhựa: đây thực chất là cáp mạ được bọc bên ngoài lớp nhựa dẻo PVC với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Cũng chính vì được bọc nhựa nên chúng chống chịu khá tốt trong mọi điều kiện thời tiết, giúp hạn chế sợi hao mòn trong quá trình sử dụng, bảo vệ sợi cáp được tốt hơn, dòng trong giằng mái nhà xưởng, mái nhà thép tiền chế.
Xem thêm: cáp thép đặc biệt
Với công trình xây dựng cầu đường thì dòng cáp thép cẩu luôn là lựa chọn số 1 của người dùng vì sản phẩm có khả năng chịu lực cao, đáp ứng đầy đủ các hệ số an toàn tuyệt đối, thời gian sử dụng lâu dài. Cáp cẩu thường được sản xuất với quy cách 6×36 hay 6×37 được ứng dụng làm dây tải trọng, hỗ trợ tốt cho các thiết bị nâng, cẩu vật có trọng lượng lớn tại công trường, cảng biển…
Cáp cứng viễn thông sẽ là loại cáp đặc biệt dành riêng cho việc neo, giằng, kéo… trụ điện, giúp trạm PTS đứng vững trong điều kiện thời tiết xấu. Đây là dòng sản phẩm được gia công xoắn sợi theo tiêu chuẩn, giúp sợi cáp tạo ra được lựa siết lớn với 2 quy cách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay: 1×7, 1×19…
Cáp chống xoắn được ưu tiên dùng cho hầu hết các thiết bị nâng hạ, máy móc như: cẩu tháp, cẩu trục… giúp ích cho việc nâng nhấc, di dời, bốc xếp, vận chuyển thiết bị hay phụ tùng có tải trọng lớn. Sản phẩm có cấu tạo từ 2 lớp xáp xoắn theo chiều ngược nhau, nhờ vậy mà chúng sẽ không bị xoay hay bung ra trong quá trình làm việc, đảm bảo độ an toàn cao.

Xem thêm: cap thep gia re

Địa ch Số 18B, Đường số 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh: sdt 090 999 8305, 090 999 8306 Ms Na

Related Articles

Add Comment